Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên cho học sinh đánh phạt bạn trước lớp

Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ công tác giáo viên cho học sinh đánh phạt bạn trước lớp

Thành phố Hồ Chí Minh (TTXVN 17/5)

Trao đổi thông tin với báo chí ngày 17/5, lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã tạm đình chỉ công tác cô D (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1) vì cho 6 học sinh đánh phạt bạn trước lớp, để làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Nhà trường sẽ điều chỉnh thời khóa biểu, phân công giáo viên thay thế cô D từ ngày 20/5; đồng thời thực hiện các biện pháp ổn định tinh thần học sinh lớp, nhất là thời điểm ôn tập, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm cô giáo theo quy định.

Trước đó, ngày 16/5, một phụ huynh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu phản ánh việc một học sinh lớp 12A1 bị giáo chủ nhiệm xử phạt bằng cách cho 6 bạn học sinh khác đánh em này trước lớp, do em đi học trễ. Phụ huynh này bức xúc và không đồng tình với hình thức xử phạt này của cô giáo.

Xác nhận thông tin, lãnh đạo nhà trường cho biết sự việc xảy ra trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp 12A1 sáng 13/5 vừa qua. Theo kế hoạch, ngày hôm đó trường kiểm dò thông tin hồ sơ dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của học sinh trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm. Dù đã được nhắc nhở về việc đi học đúng giờ để có thời gian kiểm tra thông tin, nhưng em K vẫn đi học trễ. Vì thế, cô D, giáo viên chủ nhiệm lớp đã xử phạt em K bằng cách cho 6 học sinh trong lớp dùng ống nhựa đánh vào mông em K ngay trước lớp. Cô D thừa nhận hành động của mình là sai và chấp nhận mọi hình thức xử lý.

Nhận định hành vi của cô giáo là không đúng, sai phương pháp giáo dục, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ xem xét áp dụng các hình thức xử lý đối với cô theo quy định./.

T.Hoài

Các tin khác