Đã có thông tin làm rõ về sự cố mất điện gây mất kết nối tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh

Đã có thông tin làm rõ về sự cố mất điện gây mất kết nối tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh 

Tp. Hồ Chí Minh (TTXVN 7/7)

Sau quá trình kiểm tra, chiều ngày 7/7, Tổng Công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có thông tin làm rõ về sự cố mất điện tại Công viên Phần mềm Quang Trung gây mất kết nối tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) sáng 5/7.

Theo đó, ngày 5/7, Công ty Điện lực An Phú Đông (trực thuộc EVNHCMC) thực hiện công tác bảo trì lưới điện tại trạm CN2 Công viên Phần mềm Quang Trung. Xác định đây là phụ tải quan trọng nên đơn vị thực hiện phương án thi công đúng kỹ thuật và không gây mất điện khách hàng.

Tuy nhiên, lúc 9 giờ 17 phút, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Tp. Hồ Chí Minh báo sự cố điện làm mất điện một phần phụ tải của Công viên phần mềm Quang Trung, thuộc sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, Công ty Điện lực An Phú Đông đã khẩn trương xử lý để cấp điện lại sau 19 phút và tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân sự cố.

Theo EVNHCMC, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, lưới điện do Công ty Điện lực An Phú Đông quản lý vẫn vận hành đúng tiêu chuẩn, không có bất thường. Các phụ tải có máy phát điện dự phòng vẫn bảo đảm cung cấp điện.

Tuy nhiên, máy phát điện của Trung tâm Dữ liệu dự phòng của Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh vận hành không ổn định, dẫn đến gián đoạn điện trong thời gian 28 phút tại trung tâm này.

Đại diện EVNHCMC cho biết, Công viên phần mềm Quang Trung là một trong những phụ tải điện quan trọng nhất của Tp. Hồ Chí Minh và luôn được Tổng Công ty quan tâm đặc biệt; nguồn cung cấp điện luôn được bảo đảm, có dự phòng đầy đủ. Lưới điện được trang bị hệ thống tự động hoá giám sát điều khiển từ xa và luôn được Công ty Điện lực An Phú Đông kiểm tra, sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên theo quy định.

"Đây là sự việc không mong muốn xảy ra ngoài kế hoạch công tác của Công ty Điện lực An Phú Đông. Hiện, Công ty Điện lực An Phú Đông đang phối hợp chặt chẽ cùng Công viên phầm Quang Trung và HoSE xác minh điều tra chi tiết nguyên nhân sự việc để có giải pháp bảo đảm cấp điện cho khu vực", đại diện EVNHCMC cho biết.

Trước đó, tại phiên giao dịch sáng 5/7, sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu dự phòng tại Công viên Phần mền Quang Trung đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán tới HoSE. Đến 11 giờ 00, sự cố mất điện được khắc phục và kết nối của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại./.

Thanh Vũ

Các tin khác