Thanh Hóa: Cô gái bị đồn lây nhiễm HIV cho hơn 40 người có kết quả âm tính với HIV

Thanh Hóa: Cô gái bị đồn lây nhiễm HIV cho hơn 40 người có kết quả âm tính với HIV
 
Thanh Hóa (TTXVN 24/11)
 
Ngày 24/11, thông tin từ huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, kết quả xét nghiệm (test nhanh) HIV của cô V.C.T, người bị đồn nhiễm HIV và lây cho hàng chục người ở xã Thành Sơn (huyện Bá Thước) là âm tính.

Bức xúc trước thông tin trên, ngày 24/11, hai vợ chồng cô V.C.T tự nguyện đến cơ sở y tế đủ điều kiện để làm xét nghiệm về HIV và lấy mẫu kiểm tra bằng hình thức test nhanh. Kết quả cả hai vợ chồng đều âm tính với HIV. Ngoài ra, kết quả test nhanh các bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B cũng cho kết quả âm tính.

Trước đó, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 22/11, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông trên địa bàn xã khiến dư luận xôn xao. Ngay sau đó, thông tin này nhận được nhiều bình luận, chia sẻ, gây lo lắng. 

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Chí Công, Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cho biết, đây là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Hiện nay, chưa có cơ quan y tế nào thông báo về việc cô V.C.T bị nhiễm HIV. Người này có vay mượn, nợ nần nên có thể đã bị ai đó tung tin lên mạng để bôi xấu.

UBND huyện Bá Thước đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra, làm rõ người tung tin lên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trịnh Duy Hưng

Các tin khác