Lâm Đồng: Xử phạt nhiều trường hợp lập website kinh doanh taxi trái phép

Lâm Đồng: Xử phạt nhiều trường hợp lập website kinh doanh taxi trái phép

Lâm Đồng (TTXVN 22/11)

Ngày 22/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt 3 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo, lập website kinh doanh taxi trái phép với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.

Ba trường hợp bị xử phạt gồm Cao Quốc Bình (38 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt), Nguyễn Thanh Sơn (37 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương) và Trần Hữu Minh (51 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt). Các cá nhân này đã có hành vi quảng cáo trên mạng xã hội về dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định và giới thiệu dịch vụ cho 2 trang web khác; lập website (http://dalattaxi.vn và http://xedichvudalat.com.vn) đăng quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định pháp luật. Những hành vi này vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 20 Luật Quảng cáo năm 2012 và khoản 1 Điều 17 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ngày 17/1/2020 của Chính Phủ.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả ba cá nhân trên đã thừa nhận hành vi của bản thân và không có tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định khi quảng cáo các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Do đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi cá nhân 12,5 triệu đồng; yêu cầu tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ trái quy định nêu trên.

Trước đó, ngày 5/11, TTXVN đã có thông tin phản ánh về tình trạng trên mạng xã hội xuất hiện một số nhóm mạo danh các hãng taxi đang hoạt động tại tỉnh Lâm Đồng, tham gia vận chuyển hành khách chủ yếu từ sân bay Liên Khương về thành phố Đà Lạt. Nhiều khách hàng bị lừa đi những xe này và đã phải trả số tiền cao gấp 2 đến 2,5 lần so với giá cố định của xe chính hãng; đồng thời có nguy cơ rủi ro cao khi để quên tài sản trên xe hoặc khó liên hệ chủ xe để giải quyết tranh chấp dân sự. Tình trạng này đã gây bất bình cho du khách, người dân, đặc biệt trong thời điểm mùa du lịch, lễ hội cuối năm và Festival hoa Đà Lạt 2022 đang diễn ra./.

Nguyễn Dũng

Các tin khác