Cần Thơ: Không có việc cán bộ nhận “chạy trường” với giá 300 triệu đồng

 Cần Thơ: Không có việc cán bộ nhận “chạy trường” với giá 300 triệu đồng

Cần Thơ (TTXVN 16/9)

Ngày 16/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) cho biết, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xác minh thông tin liên quan đến giấy biên nhận của một người dân chi 300 triệu đồng để xin cho con vào học một trường Trung học Cơ sở trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một giấy biên nhận chạy trường ký ngày 11/6 với giá 300 triệu đồng. Theo nội dung giấy biên nhận, bà T.T.Tr. ký nhận 300 triệu đồng của ông Đ.M.T. vào ngày 11/6/2022 để "chạy xin học" cho một học sinh vào một trường Trung học Cơ sở ở quận Ninh Kiều.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh, qua xác minh khẳng định không có việc bà Tr. gửi học sinh vào một trường Trung học Cơ sở ở quận Ninh Kiều. Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều cho rằng 300 triệu đồng cho trường hợp xin đi học là vô lý.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ông Võ Hồng Lam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận khẳng định, không có chuyện bà Tr. liên hệ với Phòng để chạy trường cho học sinh với giá 300 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Tr. là cán bộ đang công tác lại Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ. Ngày 5/9, Liên đoàn Lao động thành phố chấp thuận cho bà Tr. nghỉ phép năm (từ 5/9 đến 23/9). Trong thời gian bà Tr. nghỉ phép, bất ngờ giấy biên nhận chạy trường nói trên xuất hiện trên mạng xã hội. Để làm rõ thông tin trên, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ phối hợp với lực lượng Công an để xác minh, làm rõ vụ việc./.

Thanh Liêm

Các tin khác